DANH M廙七

»
»

 

Nếu có dịp vi vu đi du lịch Hàn Quốc thì dưới đây sẽ là những bí kíp nhỏ gọn nằm lòng cho bạn để  bạn có thể "nhập gia tùy tục" với người bản xứ.

1. Không trả tiền cho "tăng hai"

du-lich-han-quoc-1

Khi ra ngoài ăn uống hay khi tụ tập bạn bè tại Hàn Quốc, người mời thường sẽ là những người trả tiền cho lượt vui đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục cho cuộc vui, thì lúc đó bạn nên là người trả tiền. Ví dụ như khi bạn được mời đi ăn thì người mời bạn sẽ là người phải trả tiền cho cuộc vui đó. Nhưng khi đi ăn xong các bạn lại muốn đi hát karaoke, vậy thì lúc hát karaoke xong cũng là lúc bạn nên lấy ví tiền của mình ra để trả tiền nhé.

2. Gây ồn nơi công cộng

Việc gây ồn ào ở nơi công cộng luôn là hành động khiếm nhã và bị lên án, nhất là ở đất nước Hàn Quốc thì người dân coi việc này là việc cực kì thô lỗ. Nếu không muốn bị nhìn bằng ánh mắt như nhìn người ngoài hành tinh, hãy giữ cho mình sự im lặng bạn nhé,.

3. Bắt đầu hoặc kết thúc bữa ăn trước người già

Cho dù bạn có đang đói đến lả người thì cũng không được làm việc này. Đối với người Hàn, việc tôn trọng người lớn trong bữa ăn được thể hiện bằng việc để người lớn tuổi bắt đầu và kết thúc trước là rất quan trọng. Bạn cũng không nên tự ý rời khỏi bàn ăn khi người lớn tuổi chưa ăn xong.

4. Đưa đồ vật bằng 1 tay

Khi trao hay nhận một đồ vật nào đó, nhất là quà tặng, hoặc thậm chí là bắt tay với người khác thì bạn cũng nên đưa cả hai tay. Việc chỉ sử dụng một tay được cho là thái độ cực kì vô lễ đối với người khác, đặc biệt là với người lớn tuổi.

5. Từ chối uống rượu với người lớn tuổi hơn

Cho dù bạn không uống được rượu thì khi được người lớn tuổi mời một chén soju, bạn cũng nên nhận lấy, sau đó uống một ngụm nhỏ hoặc nhấp môi cũng được.

6. Chọc đũa của bạn vào bát cơm

Không bao giờ được làm việc này tại bữa cơm của người Hàn.

7. Mặc trang phục màu trắng đến đám cưới

du-lich-han-quoc-2

Việc này đã rất nhiều sao Hàn mắc phải và thường bị chỉ trích dữ dội. Người Hàn cho rằng trang phục tốt nhất khi đến đám cưới đó là những trang phục nhã nhặn và không được phép có màu trắng. Sở dĩ như vậy là do họ cho rằng chỉ cô dâu mới được mặc váy trắng trong ngày cưới và những người khác mặc váy trắng sẽ "cướp" mất sự chú ý dành cho cô dâu.

Các bài viết khác